giải đáp 500 câu hỏi về nhà mặt phố

Cần bao nhiêu tiền để mua được Nhà mặt phố Hà Nội giá rẻ hiện nay, có hình thức đóng tiền mua nhà nào linh hoạt hay không??

Nhu cầu về nhà ở hiện nay tại Hà Nội đang là rất lớn. Chính vì vậy, hàng loạt những dự án bất động sản được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Có hàng ngàn căn hộ chung cư ra đời từ các khu đô thị nhưng vẫn không thể đủ so với nhu cầu cần nhà ở của người dân hiện nay.  Cũng như việc thị hiếu , nhu cầu mua nhà của khách hàng hiện nay là rất đa dạng. Hoặc đối với nhiều gia đình họ còn sở hữu tới 2 – 3 căn nhà tại Hà nội là chuyện quá bình thường.

Chính vì vậy, rất nhiều gia đình đã chuyển hướng sang một loại hình bất động sản khác đó chính là Nhà mặt phố. Vậy với loại nhà ở này thì cần có khoảng bao nhiêu tiền mới có thể mua được tại Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

phân tích đánh giá về giá bán Nhà mặt phố

Bất động sản thổ cư một vài năm nay được biết đến như một sản phẩm bất động sản hot trên thị trường. Không chỉ bởi những ưu điểm mang lại cho người sử dụng, loại nhà ở này còn có giá khá rẻ so với những loại hình bất động sản khác. Đồng thời nó còn mang lại giá trị thực nhiều hơn so với mua các chung cư thông thường khác, bởi vì sở hữu nhà đất là sổ đỏ vĩnh viễn, và khi đó giá trị của căn nhà chỉ có tăng theo thời gian.

mua nha mat pho chinh chu được sử dụng với nhiều mục đích như: Để ở, cho thuê mặt bằng và sử dụng mặt bằng để kinh doanh, buôn bán…. Tất cả những công việc đó đối với loại nhà ở này đều không hề kém cạnh với nhà mặt phố đắt đỏ. Tất nhiên ở những khu phố cổ cũng có nhiều đặc điểm lợi thế về kinh doanh buôn bán hơn nhiều so với khu vực khác của Hà nội,nhưng với giá trị của 1 ngôi nhà cao như vậy thì không phải ai cũng có thể sở hữu được.

Nhà mặt phố tại Hà Nội có rất nhiều mức giá. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khoản ngân sách của bạn mà có thể có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Nếu chỉ để ở, hoặc là mua được 1 ngôi nhà có thiết kế đẹp là được rồi thì bạn hãy chọn căn nhà trong ngõ để giảm được tối đa chi phí. Hoặc nếu như muốn ở nhà có diện tích rộng rãi thì chỉ có thể mua nhà ở trong ngõ ngách, chứ Nhà mặt phố thông thường nhà đầu tư chỉ mua với diện tích từ 30m2 – 50m2 là đủ để kinh doanh buôn bán rồi.

Còn nếu sử dụng nhằm mục đích kinh doanh và đầu tư cho thuê lại thì bạn nên chọn những khu vực nhà mặt đường. Không cần phải là đường quốc lộ như những căn nhà mặt phố, chỉ cần ở khu vực đông dân cư và nhu cầu mua sắm của họ nhiều thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn. Tùy thuộc vào khoảng tài chính mà khách hàng dự định sẽ mua bất động sản mà chọn được những khu vực có giá trị tương ứng.

Khu vực của Nhà mặt phố cũng làm cho mức giá của loại hình bất động sản này biến đổi rất nhiều. Tính khu vực nội thành Hà Nội, các căn nhà loại này ở những khu phố bình thường sẽ được giao bán với mức giá từ 145 – 650 triệu/1m2. Tính 1m2 ở đây là bạn có thể hoàn toàn hưởng căn nhà và toàn bộ phần đất căn nhà đó nằm trên.

Còn khu vực nhà ở trong ngõ thì có giá rẻ hơn tương đối nhiều, ở một quận thành trung tâm như Ba Đình, Quận tây hồ thì giá đất cũng chỉ khoảng 60 – 70 triệu/m2 , thấp hơn khoảng 5 – 10 lần so với giá bán mặt phố.

chi tiết về kiến trúc của Nhà mặt phố

Khu vực ngoại thành Hà Nội có giá rẻ hơn, khoảng 25 – 40 triệu/1m2. Đặc biệt, các khu vực giáp ranh các tỉnh lân cận thì giá đặc biệt rẻ, chỉ khoảng 11 – 15 triệu/1m2. Mức giá này thấp chỉ bằng những căn Biệt thự liền kề tầm trung tại khu vực nội thành hiện nay. Bởi vì ở các khu đô thị đang được các chủ đầu tư triển khai mở bán, mua 1 căn biệt thự cũng không thể kinh doanh được gì mà nhà chỉ được dùng để ở thì mua bất động sản thổ cư với số tiền trên là khá cao

Tính từ mức giá trên đây, nếu bạn muốn sở hữu căn Nhà mặt phố cổ Hà nội khoảng 40m2 thì chỉ với khoảng 12 – 15 tỷ là bạn đã có thể có được căn nhà riêng theo ý muốn của mình. So với mua chung cư, bạn sẽ thoải mái xây dựng, thiết kế căn nhà sao cho vừa ý nhất. Nếu muốn nhanh chóng tìm được căn nhà ưng ý, mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn.